anonymous-vietnam-ve-chung-toi-cover

Về chúng tôi

Hello! Chào bạn, rất vui vì thấy bạn ở đây. Mình là Phong –  người thành lập, viết bài, thiết kế và xây dựng mọi thứ tại Anonymous Vietnam này. Đây là một website để mình chia sẻ mọi thứ, viết blog, và giúp mình hiểu hơn về những gì mình đang làm.

Về bản thân của mình

Đầu tiên, giới thiệu về bản thân mình cái đã 😁. Mình tên đầy đủ là Nguyễn Hữu Phong, hiện tại mình đang là một Embroidery Designer (Nhà thiết kế mẫu thêu) và là một Business Developer chính cho một xưởng thêu nhỏ xinh nữa (mình là co-founder luôn). Bạn có thể dễ dàng tìm mình thông qua username @isnhp trên Internet từ Facebook, Twitter, Instagram,… mọi thứ mọi thứ chỉ với 1 username duy nhất đó. Mình đang học tập, sinh sống và làm việc tại Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn cũng có thể gọi mình là Gió. (😅 có thể bạn biết thì Phong có nghĩa là Gió).

Mình là một người thích tìm hiểu mọi thứ từ nhiều lĩnh vực, thích đọc sách, cà phê, và biển. Một điều mình cần nói thêm là mình không phải là một Developer đúng nghĩa, tức là mình không thật sự giỏi về mặt kỹ thuật – phần lớn những gì mình biết là do mình thử và đọc tài liệu. Do đó, có thể một vài bài viết về kỷ thuật mình viết có phần hơi “ngu ngơ” 😬. Ok!!! Luyên thuyên như vậy là đủ rồi.

Về Anonymous Vietnam

Kế tiếp, Anonymous Vietnam là gì? Đây là một tổ chức Hackers? Hay một diễn đàn tập hợp những thiên tài của thế giới Internet? 🤣 Tất nhiên là không phải rồi, chắc bạn cũng biết thì Anonymous chính là tên của tổ chức Hacker lớn và giỏi nhất hiện nay mà mọi người biết đến. Tuy nhiên, mình chỉ là thích cái tên này thôi nên lấy để đặt luôn chứ mình không phải là Hacker gì cả, mình hiểu một chút về công nghệ thôi chứ gọi là Hacker thì còn 800 dặm nữa, xa xa lắm. Vì vậy, đừng hiểu lầm đây là website của một tổ chức Hackers hay gì đó tương tự nha. Đây là một website đại diện cho một Studio nhỏ của mình. Anonymous Vietnam có vai trò gì? trước đây, mọi bài viết của mình được đăng tải trên HuuPhongNguyen.com (website cá nhân cũ của mình), tuy nhiên lúc ấy mình dùng Hosting riêng và xây dựng mọi thứ, chính vì điều đó mà website bị đánh tơi bời hoa lá 😭 Sau đó, mình bận quá và không còn thời gian chăm chút nữa nên quyết định Shut Down và giờ là lúc mình muốn quay trở lại viết về mọi thứ – những gì mình đã làm và trải qua – một Document dành cho bản thân của mình và dành cho những người cần nó. Mặt khác, hiện tại mình đang có nhiều hơn các dự án và cần một thương hiệu – một HQ để thống nhất cấu trúc, giúp mình dễ dàng quản lý và thực hiện công việc tốt hơn. Đó là lý do mà Anonymous Vietnam ra đời.

Đây là Logo mà mình dùng cho Anonymous Vietnam.

 

ogo-anonymous-vietnam
Logo của Anonymous Vietnam

Một Logo do chính tay mình thiết kế, bạn có thể đọc bài viết về cách mình thiết kế và lên ý tưởng cho logo này tại đây (update sau).

Một vài câu hỏi liên quan mà chắc là bạn sẽ hỏi mình về Anonymous Vietnam

Dưới đây là những câu hỏi mà mình tự hỏi và đã có một vài bạn bè của mình hỏi khi mình thành lập ra website này. Nếu có thêm những câu hỏi nào khác, mình sẽ cập nhật thêm bên dưới.

Anonymous Vietnam được xây dựng theo hướng như thế nào?

Như mình đã nói, mình sẽ xây dựng Anonymous Vietnam trở thành một Blog – Magazine để bản thân mình có thể chia sẻ và viết Document về những gì mình đã làm (bạn có thể coi nó như là một website cá nhân cũng được 😆), một website thông tin về studio nhỏ của mình và sẽ đóng vai trò như một “tổ chức” quản lý những gì mình đang làm – sẽ làm. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu vẫn là Business, Design, và một phần nhỏ Technology cơ bản.

Website Anonymous Vietnam tại sao lại dùng dịch vụ của WordPress.com?

Thật lòng mà nói, trước đây mình dùng WordPress theo mã nguồn mở (tức là WordPress.org). Mình dùng VPS, Database, mọi thứ của Amazon Web Services để xây dựng website cá nhân. Tuy nhiên, có thể do vấn đề về SEO và một vài lý do gì đó mà mình thậm chí không rõ, website cũ của mình bị tấn công và thường xuyên downtime. 🙁 Thật ra mình cũng có thể khắc phục và sửa nhưng do vào thời điểm đó mình đang bận khá nhiều việc nên lười luôn *hahaha. Ban đầu, mình xây dựng website cá nhân mục đích chỉ để viết lại những gì mình đang làm và đã làm như 1 tài liệu để xem lại khi quên (thỉnh thoảng não cá vàng), và cũng để chia sẻ cho những bạn/anh/chị/em không giỏi về công nghệ có thể tự setup những thứ hơi Tech một cách dễ dàng. Một người làm Business hướng dẫn về kỹ thuật cho người không rành về kỹ thuật mình thấy khá hiệu quả bởi văn phông của mình không quá chính thống 🤩. Chính vì vậy, lần này mình quyết định dùng luôn dịch vụ của WordPress.com, tức là những vấn đề về kỹ thuật chính mình sẽ để cho WordPress lo hết mà mình tập trung hoàn toàn vào nội dung. Thậm chí mình còn dùng giao diện mặc định luôn mà 😌

Có sợ Hacker Anonymous tấn công trên Internet không?

Hmmmm. Hacker Anonymous thì khá giỏi và mình phải công nhận điều đó. Tuy nhiên, mình không viết gì liên quan đến các vấn đề bất hợp pháp hay phá hoại, hay đã động gì đến họ cả. Mình chỉ dùng cái tên Anonymous thôi và Anonymous trong tiếng Anh có nghĩa là Ẩn Danh. Nếu Anonymous có tấn công website này thì WordPress sẽ lo mọi thứ. Nhưng đây là một website nhỏ bé xíu xiu nên họ cũng không quan tâm hay thậm chí không biết đâu 😷.

Nếu cần liên hệ thì liên hệ Anonymous qua đâu?

Nếu như bạn muốn hỏi thêm các vấn đề liên quan đến bài viết hay những vấn đề công việc khác, bạn có thể liên hệ qua:

Email: we@anonymous.vn

Mình sẽ trả lời nhanh nhất của thể.

Đó là những gì về Anonymous Vietnam. Hãy tận hưởng nếu bạn thích.

 

Một Studio nhỏ ở Sài Gòn.

%d bloggers like this: